European aviation company offers private jets in Iceland

A new European aviation company, Jet Republic, aims to redefine the private jet business, with Iceland being the key focus area for company operations.

The company has placed the largest European business aircraft order ever, worth USD 1.5 billion for 110 Bombardier Learjet 60 XR aircraft, which will fly to over 1,000 airports in Europe.

To fund this new enterprise, Jet Republic has been able to secure substantial financial backing from Euram Bank, the leading Austrian private bank, and a consortium of its clients. Customers (Members) are offered two programmes to choose from, Share Ownership or the Private Jet Card.

Jet Republic will be offering a number of features/services that other competitors don’t offer. This includes the latest communications (including wireless connectivity in-flight, such as Blackberry) and security systems, as well as improved seating. It will also have in-flight attendants as standard and offer customers a 24 hour global concierge service.

Jet Republic says that the private jet market is enjoying strong growth. For example, between 1998 and 2007, there was an 83 percent increase in the number of business jet flights, with a 52.5 percent upward shift between 2003 and 2007.

The worldwide business jet fleet is set for substantial growth over the next 10 years and Europe’s share of this is set to grow from 13 percent to 25 percent. The reason for this is twofold: the growth of the global high net worth individuals, which in Western Europe alone is rising between 7 and 8 percent year-on-year, and the fact that the view of business travel has changed from potential corporate excess to a business necessity.

NÝJU FLUGFÉLAGI HLEYPT AF STOKKUNUM MEÐ STÆRSTU PÖNTUN EINKAÞOTA

Jet Republic, er nýtt einkaflugfélag sem í dag hefur rekstur í Evrópu með það að markmiði að endurskilgreina rekstur einkaþota. Félagið hefur lagt fram stærstu pöntun á viðskiptaeinkaþotum í sögu Evrópu, að verðmæti 1,5 milljarðar1, á 110 Bombardier Learjet 60 XR2 flugvélum og mun fljúga á fleiri en 1000 flugvelli í Evrópu.

Til fjármögnunar á þessu nýja framtaki, hefur Jet Republic náð að tryggja myndarlegan fjárstuðning frá Euram Banka, sem er í forystu Austurískra einkabanka, og hópi viðskiptamanna hans. Jet Republic náði að tryggja þessa fjármögnun vegna fyrsta flokks stjórnunarforystu sinnar, sem hefur mikla reynslu í flugrekstri, lúxus og þjónustuiðnaði og sterkri vaxtarsögu á markaði einkaflugrekstrar.

Á milli 1998 og 2007 var um 83% aukning í einkaþotuflugi í viðskiptaerindum með 52,5% vexti frá 2003 til 2007. Heimsfloti viðskiptaeinkaþota mun vaxa myndarlega á næstu 10 árum og áætlað er að Evrópuhlutinn vaxi úr 13% í 25%.

Ástæður vaxtarins eru tvennskonar – aukning í fjölda efnaðra einstaklinga, sem í Vestur-Evrópu einni saman fjölgar um 7% til 8% frá ári til árs og staðreyndin er sú að viðhorf til viðskiptaferðalaga hafa breyst frá því vera álitin möguleg ofgnótt stórfyrirtækja í að verða viðskiptanauðsyn.

Jonathan Breeze, framkvæmdastjóri Jet Republic segir: “Þrátt fyrir efnahagsástandið undafarið hefur einkaþotumarkaðurinn notið mikils vaxtar. Auk þessa teljum við að umtalsvert svigrúm sé til að bæta þjónustustigið í einkaþotugeiranum, sem þýðir að mjög raunveruleg og góð tækifæri eru fyrir okkur að ná umtalsverðum hluta þessa markaðar. Við eigum vinningstilboðið; afar hæft stjórnunarlið til koma stefnu okkar í framkvæmd og fjárhagslegan stuðning til að gera hana að veruleika.”

Jet Republic stefnir að því að bjóða óviðjafnanleg gæði ferðaþjónustu í afar glæsilegum flugvélum með sérhannaðri klæðningu káetu, fullkominni flugþjónustu, öryggiskröfum og nýjustu öryggistækni. Jet Republic lofar að setja staðalinn sem allir aðrir munu bera sig saman við.

Einkaþotuklúbbur Jet Republic býður upp á tvenns konar meðlimaskráningar sem velja má á milli; Hlutaeign eða Einkaþotukortið:

* Hlutaeign er fyrir þotueigendur sem kaupa eða taka á kaupleigu hluta af Learjet 60 XR með því að kaupa hlut í flugvél á sama verðgildi og tímana sem þeir munu nota, minnst 50 stundir á ári. Þetta eignarfyrirkomulag veitir eigendum allar hagsbætur af því að eiga einkaþotu án rekstrarábyrgðar eða hinnar háu fjárfestingar. Að auki býðst endurkaupakostur við lok samningsins.

* Einkaþotukortið gefur korthöfum aðgang að flugtíma með því að kaupa 25 stundir eða meira án neinna frekari skuldbindinga. Kortið býður alla kosti einkaflugs með einföldu fyrirkomulagi verðlagningar. Auk þessa geta allir Jet Republic meðlimir flogið hvert sem er í heiminum í gegnum samstarf þess við aðra flugrekendur.

Bombardier Learjet 60 XR þotan er kunn fyrir háhraðaflug sitt, yfirburða þægindi og notagildi. Hún byggir á forsögu fyrri véla sem skilgreindu hina upphaflegu viðskiptaþotu og heldur áfram að móta einkaflug nú á dögum. Hinn nýi Bombardier flugfloti Jet Republic hefur endurhannaðar káetur með nýjustu fjarskipta- og öryggiskerfum sem bjóðast, bættu sætafyrirkomulagi, fyrsta flokks samskiptatækni – þar meðtalinni BlackBerry tengingu á flugi – og snjallri hönnun í smáatriðum sem lyfta þessar upplifun á hærra plan. Möguleikinn á því að fljúga í 51.000 fetum veitir bætta eldsneytisnýtingu, tímasparnað, minni flugumferð, hávaða og óróa í lofti. Flugvélin tekur í sæti sjö farþega, sem fá heita rétti og nýlagað expressó kaffi framreitt af fjöltyngdum flugþjónum á meðan horft er á iPod vídeó í káetukerfinu. Jet Republic flugferð jafnast á við dvöl á 5-stjörnu lúxus-smáhóteli.

Jet Republic hefur aðgang að meira en þúsund áfangastöðum í Evrópu og býður flugvélar með svo litlum sem 24 stunda fyrirvara. Hnattræn gestaþjónusta frá upphafi til enda opnar meðlimum dyr í öllum borgum heims, allt frá borði á veitingastöðum að miðum í leikhús. Aðstoð fyrir stjórnendur er á bakvakt dag og nótt með aðgang að öllu aðfangakerfi þeirra um víða veröld.

Aðalstöðvar Jet Republic eru í Lissabon í Portúgal. Í stjórnendaforystu félagsins má finna háttsetta starfsmenn frá aðilum eins og PriceWaterhouseCoopers, NetJets, WhiteConcierge, Konunglega breska flughernum (Royal Air Force), Air Partner plc, Financial Times samsteypunnar, TAG Aviation, Air Littoral, Groundforce ONE, Siemens, Marriott International, Bombardier, Euram Bankanum og McKinsey og Co.

Jonathan Breeze, bætir við: “Jet Republic er almenningsklúbbur þar sem allt umstangið við ferðalög er fjarlægt og í stað þess kemur þjónustugleði í hæsta gæðaflokki. Okkur finnst að ekki sé óeðlilegt að meðlimir okkar geri ráð fyrir að fá góðan mat og þokkalegan expressóbolla á flugi – nokkuð sem keppinautirnir okkar geta ekki boðið. Hin sérsniðna gestaþjónusta okkar býður meðlimum okkar ekki bara ferðaáætlun frá upphafi til enda – þetta nær umfram það. Þessi einstaka þjónusta gefur meðlimum okkar færi að fá þarfir sínar uppfylltar – allt frá því að taka frá borð á veitingahúsi að því að útvega gjafir – hvar sem þeir eru staddir í heiminum. Gestaþjónusta okkar allan sólarhringinn er á heimsmælikvarða.

“Við spörum verðmætan tíma þeirra sem virkilega meta hann, hvort sem það eru 3 stundir á skipulögðu flugi eða kosturinn á því að heimsækja þrjú lönd á einum degi. Flugáætlanir geta verið flóknar en athyglin sem veitt er smáatriðum og hluttekningu með meðlimum okkar leiðir til snurðulausrar ferðareynslu. Hjá Jet Republic endurskilgreinum við einkaflug og byggjum eftirsóknarverðasta klúbbinn í háloftunum á afar samkeppnishæfu verði.”

Bob Horner, aðstoðarforstjóri alheimssölu hjá Bombardier Business Aircraft, segir: “Einkaþotumarkaðurinn sýnir áframhaldandi styrkleika þrátt fyrir niðursveiflu í Bandaríkjunum og efnahagskerfi heimsins. Í raun spáir Business Aircraft Market Forecast 300 milljörðum (USD) í innkomu á næstu 10 árum. Bombardier áætlar að viðskiptaþotuflotinn muni næstum tvöfaldast á næstu 10 árum frá 12.800 til 24.800 árið 2017 og við gerum ráð fyrir að hluti Evrópu vaxi frá 13% til 25% af markaðnum. Við erum virkileg ánægð með að Jet Republic hefur valið Bombardier til að byggja flugvélar sínar. Hinn frábæri flugfloti okkar, ásamt hinni víðtæku og veigamiklu reynslu sem Jet Republic teymið hefur á að skipa gefur okkur mikið traust á þessu einstaka áhættuframtaki.”

Samvinna með Climate Care gerir Jet Republic 100% kolefnisóvirkt frá upphafi.

JetRepublic.com

Til ritstjóra:

1Samningurinn kveður á um að 25 þotur séu afgreiddar á fyrstu 22 mánuðunum. Þær sem eftir eru verða afgreiddar, ein á 3 vikna fresti eftir það.

2Fyrstu flugferðirnar í nýju vélunum munu bjóðast sumarið 2009. Hins vegar mun Jet Republic bjóða þotukortsþjónustuna frá upphafi.

Ef frekari upplýsinga er þörf, vinsamlega hafið samband við:

Phil Anderson / Alistair Kellie / Holly Clark Citigate Dewe Rogerson

+44 (0)20 7282 1031 / 2850 / 2917

Um Jet Republic:

Jet Republic er nýtt flugfélag sem stefnir að því að endurskilgreina flug með einkaþotum. Floti þess er hluti af stærstu pöntun á einkaþotum sem gerð hefur verið í Evrópu – 1,5 milljarðar Bandaríkjadala fyrir 110 Bombardier Learjet 60 XR einkaþotur.

Jet Republic flýgur til yfir 1000 flugvalla í Evrópu og tugþúsunda annarra víða um heiminn. Starfsemin hófst þann 23. september 2003 með þjónustu við Bretland, Vestur-Evrópu og Rússland. Aðalstöðvarnar eru í Lissabon í Portúgal. Jet Republic er almennt einkaþotufélag og jafnast á við fimm stjörnu lúxus-smáhótel í háloftunum.

Jet Republic býður meðlimum tvær leiðir til notkunar flugflotans síns:

* Hlutaeign – Hlutareigendur kaupa eða leigja 1/16 eða meira í glænýrri Learjet 60XR – heimsins bestu viðskiptaþotu af miðstærð – að verðgildi 875.000 USD. Við lok tímabilsins geta eigendur selt hlut sinn eða keypt hlut í annarri vél.

* Meðlimir með Einkaþotukort – korthafar geta keypt 25 flugstunda inneignir á mörgum mismunandi þotum af nýrri gerðum í öllum flokkum, – léttum, miðstærð, stórum eða hnattrænum.

Auk þessa geta meðlimir flogið hvert sem er í heiminum og valið flugvélar af mismunandi stærðum í gegnum heimsnet samstarfsaðila.
Jet Republic býður meðlimum sínum einstaka kosti:

* Aðgang að glænýjum þotuflota, hinum yngsta og nýtískulegasta í Evrópu. Learjet 60XR er sú hraðfleygasta, og almennt besta flugvél af miðstærð í heiminum.
* Óviðjafnanleg þjónusta um borð
* Fyrsta einkaþotufélagið sem hefur flugþjónustu í vélum af miðstærð. Allir flugþjónar eru fjöltyngdir.
* Allar káetur hafa endurhannað farþegarými með nýjustu samskiptatækni og öryggiskerfum ásamt endurbættum sætum.
* BlackBerry og iPod tengingar
* Tekur sjö farþega í sæti
* Heitar máltíðir og espressó kaffi

Jet Republic var 100% kolefnishlutlaust frá fyrsta flugi. Það er í samstarfi við ClimateCare, einn reyndasta aðila Evrópu á sviði kolefnisjöfnunar, sem hefur öll sín verkefni vandleg rýnd og endurskoðuð í gæðatryggingarskyni.

Share